Ngày 01 | Thứ 7 15/10/2022

Đứt gãy -
Hiện trạng và Giải pháp

Số lượng tối đa: 180

Phiên thảo luận khởi động bằng chính những chia sẻ thực tế của người tham gia, về những đứt gãy trong các mối quan hệ của họ ở hiện tại hay quá khứ. Dựa trên những trăn trở của người tham gia, ban tổ chức và các khách mời sẽ chia sẻ các số liệu nghiên cứu và những trường hợp điển hình, nhằm làm sáng tỏ một bức tranh chung về những đứt gãy trong cục bộ và hệ thống. Phiên thảo luận sẽ khép lại với một mô hình tổng quan về các biện pháp nuôi dưỡng và phục hồi tương quan, giúp người tham gia nhận định rõ hơn mình sẽ tập trung tìm hiểu (những) biện pháp nào trong phần còn lại của chương trình.

KHÁCH MỜI

Ts. Đặng Hoàng Giang, Chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và tác giả chính luận. Anh là tác giả của các quyển sách Đại Dương Đen, Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ,… Anh cũng là người sáng lập Đường dây nóng Ngày mai và Vườn Xả Buôn Ma Thuột – một không gian chữa lành gần gũi với thiên nhiên.

Đọc thêm các bài viết của anh.

Trang là một thành viên nòng cốt của Knowmads Hanoi từ ngày đầu thành lập năm 2013, và người đồng hành trong cộng đồng Art of Hosting Việt Nam từ 2016. 2018, Trang tốt nghiệp Thạc sĩ về Lãnh đạo Chiến lược hướng tới Bền vững ở Thụy Điển, và sau đó dành phần lớn thời gian làm việc cùng những nhà máy, công ty, tổ chức để thúc đẩy trí tuệ tập thể và kiến tạo môi trường đồng đẳng nơi cá nhân được hiện diện trọn vẹn khi đóng góp vào mục đích chung. Trang còn đang học làm thợ may và làm một người tốt.

Vỹ hiện tại đang điều phối Dự án Trường học Hạnh phúc (Happy Schools) tại Việt Nam, trực thuộc Học viện Eurasia (ELI- Eurasia Learning Institute) do Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ sáng lập và dẫn dắt. Học viện Eurasia hướng tới việc hỗ trợ cá nhân và tổ chức ứng dụng Tổng Hạnh Phúc Quốc Dân (Gross National Happiness) vào đời sống và công việc hằng ngày, lấy sự chuyển hóa cá nhân làm nền tảng cho những cải tiến xã hội. Dự án Trường học Hạnh phúc là một chương trình đào tạo và tư vấn cho các nhà quản lý giáo dục và giáo viên trong hệ thống giáo dục công, trước hết để tự chuyển hóa, xây dựng hạnh phúc cho bản thân, sau đó tích hợp các Kĩ năng hạnh phúc vào chương trình giáo dục cho trẻ, vào văn hóa nhà trường, đồng kiến tạo một hệ sinh thái giáo dục hướng đến hạnh phúc. Dự án vừa kết thúc giai đoạn thí điểm 4 năm tại 9 trường (từ tiểu học đến THPT) tại Huế, và sẽ tiếp tục mở rộng tại Ba Đình, Hà Nội trong 3 năm tiếp theo.

Về ELI

Link đến trailer Trường học Hạnh phúc

Vỹ Linkedin: 

Các biện pháp nuôi dưỡng & phục hồi tương quan

Số lượng tối đa: 180

Khi đặt vé tham dự, vé sẽ có giá trị cho toàn buổi thảo luận, với phiên thông tin, bạn có thể chọn 1 trong 4 phòng – tương ứng với phương pháp mà bạn muốn đào sâu.

Chương trình bắt đầu bằng phần giới thiệu mô hình tổng quan của các biện pháp nuôi dưỡng và phục hồi mối quan hệ trong một tập thể. Dựa trên nhu cầu cá nhân, người tham gia có thể chọn 1 trong 4 phòng thảo luận nhóm nhỏ để đi sâu hơn với 4 chủ đề trọng tâm:

(1) Đồng kiến tạo thông qua Phương pháp Vòng tròn

(2) Nghệ thuật Đón và Thu hoạch những Cuộc nói chuyện Ý nghĩa (Art of Hosting & Harvesting Conversations that Matter)

(3) Tìm giải pháp cùng thắng thông qua Phương pháp Hòa giải

(4) Xử lý sai phạm/ tổn hại thông qua Phương pháp Công lý Phục hồi

Trong mỗi phòng thảo luận nhóm nhỏ, người tham gia sẽ có cơ hội soi chiếu lại trải nghiệm cá nhân, tìm hiểu về nền tảng lý thuyết và những ứng dụng thực tế của từng biện pháp, và hỏi đáp cùng khách mời. Chương trình khép lại với phần chia sẻ những đúc kết từ mỗi phòng.

Khách mời

Nam Taro là co-founder của Mạng Lưới Tròn Lành Việt Nam – môt mạng lưới nuôi dưỡng những không gian giao tiếp theo phương pháp vòng tròn hỗ trợ sự hàn gắn từ bên trong và tạo nên những kết nối lành mạnh, cởi mở và bao trùm từ bên ngoài. Nam cùng các thành viên Mạng Lưới hướng đến xây dưng một cộng đồng thực hành viên điều phối vòng tròn có trách nhiệm, liên tục học hỏi và tương trợ nhau cùng góp sức lan tỏa không gian vòng tròn đến các cộng đồng và tổ chức trên khắp Việt Nam. Nam tốt nghiệp Thạc Sĩ Khoa Học về Nghiên Cứu Tổ Chức từ ĐH Tilburg (Hà Lan) và đã có 9 năm tạo không gian đối thoại, kết nối và đổi mới cho các tổ chức giáo dục để phát triển năng lưc trao quyền và đồng kiến tạo ở Nhật Bản, Hà Lan và Việt Nam. Trong đó, Nam có 4 năm làm điều phối viên toàn thời gian cho tập đoàn giáo dục Kumon tại Osaka cho các vòng tròn tương tác liên văn hóa với thành viên tham gia đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nam hiện đang là một trong những giảng viên của khóa Holding Space Foundation và điều phối viên được chứng nhận bởi The Centre for Holding Space. Nam đông thời cũng đang là cộng tác viên điều phối cho các vòng tròn cộng đồng quốc tế tại The Circle Way.

Kết nối với Nam.

Khang có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với thanh thiếu niên, các đại gia đình và cộng đồng nông nghiệp bền vững trong và ngoài nước. Cô hoàn tất chứng nhận Hòa Giải & Giải Quyết Mâu Thuẫn được công nhận bởi Tòa án thượng tố bang California, Hoa Kỳ. Là một điều phối viên, Khang phát triển và vận hành các chương trình giáo dục hỗ trợ đồng đẳng & đối thoại cộng đồng cùng các tổ chức: Circle Ways, Healing Circle Global, Community CoLab & Learning Communities Network. Tại Việt Nam, Khang duy trì các hoạt động cộng đồng nhằm lan tỏa năng lực hòa giải đến với mỗi cá nhân và tập thể. Cô chủ trương nuôi dưỡng các nhóm thực hành sâu về giao tiếp bất bạo lực, phương pháp vòng tròn và công lý phục hồi, nhằm tạo điều kiện cho các thay đổi bền vững từ bên trong.

Về Giao tiếp Trắc ẩn.

Là chuyên gia nghiên cứu, người thực hành giáo dục quyền con người và phát triển dựa trên quyền ở Việt Nam. Chị làm việc như một tư vấn độc lập cho nhiều tổ chức phát triển quốc tế và các tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam trong các dự án xây dựng và nâng cao năng lực thực hành quyền, bao gồm việc nghiên cứu và hướng dẫn cách thức làm việc với các cơ chế về quyền của Liên Hợp Quốc, xây dựng cộng đồng và giáo dục quyền con người. Chị cũng là đồng tác giả cuốn Giới thiệu Công ước Quốc tế về các quyền Kinh tế, Xã hội và Văn hóa (NXB Hồng Đức, 2012) và một số ấn phẩm khác.

Chị Nghiêm Hoa là cử nhân Khoa học Môi trường (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, 2002) và nhận học bổng Fulbright (2007 – 2009) bậc Thạc sỹ về Phát triển Bền vững Quốc tế tại Đại học Brandeis. Hiện chị là một trong những điều phối viên của Không gian nhân quyền (HRS).

Trang là một thành viên nòng cốt của Knowmads Hanoi từ ngày đầu thành lập năm 2013, và người đồng hành trong cộng đồng Art of Hosting Việt Nam từ 2016. 2018, Trang tốt nghiệp Thạc sĩ về Lãnh đạo Chiến lược hướng tới Bền vững ở Thụy Điển, và sau đó dành phần lớn thời gian làm việc cùng những nhà máy, công ty, tổ chức để thúc đẩy trí tuệ tập thể và kiến tạo môi trường đồng đẳng nơi cá nhân được hiện diện trọn vẹn khi đóng góp vào mục đích chung. Trang còn đang học làm thợ may và làm một người tốt.

“Xung đột xảy ra là bởi có những cuộc nói chuyện cần được diễn ra thì đã không thể diễn ra hoặc diễn ra không đúng cách” Không nhớ ai đã nói với mình câu đó, nhưng nó rất ngấm với mình. Hiện tại Huân đang là người điều phối đối thoại. Cuộc đối thoại diễn ra khi ít nhất có 2 bên trở nên cùng tham gia để trao đổi đạt được một tiếng nói chung. Có khi Huân điều phối cho người lao động và người sử dụng lao động thảo luận về các chế độ chính sách của công ty, có khi lại điều phối một buổi lên chiến lược của một nhóm quản lý, có khi lại điều phối các nhóm cộng đồng cùng thảo luận về việc sử dụng một không gian công cộng của thành phố… Chủ đề và đối tượng thì đa dạng, mà đặc điểm chung vẫn là làm thế nào mọi người nói ra điều cần nói, hiểu được quan điểm của các bên và đi tới giải pháp mà là kết quả của sự tham gia tất cả các bên. 

Mỗi lần làm việc là mỗi lần mình lại thấy mình được thực hành để trở thành một phiên bản tốt hơn chính mình. Hành trình tự phát triển không ngừng đưa anh đi từ một trainer đến một facilitator/host và hiện tại thì chưa biết có thể trở thành một người nông dân hay không.

Anh Huân là một trong các thành viên Knowmads Hà Nội, và BTC của Art of Hosting Việt Nam. 

Xem thêm: Knowmads HN và AoH VN.

Chị Thanh Tâm tự gọi mình là người thực hành, và những lĩnh vực và thực hành mà chị đang theo đuổi hành bao gồm Chánh niệm (mindfulness), Thiết kế đào tạo (ID – instructional design), phương pháp điều phối vòng tròn, hỏi điều mình cần/trao điều mình có (ask for what you need/ offer what you can), thực hành nhìn lại (Retrospective), Giao tiếp Trắc ẩn (NVC). Song song đó, chị vẫn đang tìm tòi và nghiên cứu về Thu hoạch và điều phối thu hoạch bằng nghệ thuật thị giác (visual harvesting/ facilitation), kịch ứng tác, múa đương đại.

Và Tâm muốn mang tất cả các thực hành này vào tổ chức mà mình đang làm việc, mở rộng, truyền cảm hứng thực hành cho những người xung quanh. 

Mình hiện tại đang làm công việc quản lý dự án ở Officience. Trong thời gian mô hình tổ chức thay đổi và trở nên linh hoạt hơn, và đặc biệt là trong 3 năm Covid, mình có nhiều trăn trở và suy tư về mối quan hệ của những cá nhân trong tổ chức, về việc đối diện với mâu thuẫn, về hành trình phát triển bản thân, về ý nghĩa của cuộc sống. Tâm đã tìm hiểu, học và thực hành về các phương pháp thảo luận và điều phối vòng tròn, thực hành lắng nghe sâu, neo giữ và tạo không gian an toàn để mọi người có thể thoải mái nói chuyện với nhau. Mình tin rằng, với ngọn lửa nhiệt huyết trong công việc, thái độ lạc quan tích cực sẽ là động lực, niềm tin để mọi người kết nối với nhau tốt hơn.

Buổi gặp gỡ (The Meeting) là bộ phim kinh điển của đạo diễn Alan Gilsenan. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật, kể về cuộc gặp sau 9 năm của 2 nhân vật chính: Aibhe Griffith và Martin Swan – cuộc gặp giữa nạn nhân và hung thủ đã hãm hiếp cô. 

Griffith, trong một động thái phi thường, đã chọn vào vai chính mình trong bộ phim độc đáo của một trong những nhà làm phim khiêu khích nhất Ireland, Alan Gilsenan.

Điều nổi lên là một trải nghiệm điện ảnh thực sự độc đáo và phi chính thống khi Ailbhe can đảm tìm kiếm sự chữa lành thông qua một hình thức công lý tiến bộ.

Bộ phim đặt người xem trước những thách thức tâm lý khó tưởng tượng được, đó là tha thứ và đối mặt với bản thân. Trong suốt 90′ của cuộc gặp, The Meeting hẳn sẽ khiến chúng ta suy ngẫm về cách công lý được phục hồi.

Tìm hiểu về bộ phim tại: www.themeetingfilm.com 

Trailer

Chơi Video

Ngày 02 | Chủ nhật 15/10/2022

Phương Pháp Vòng Tròn

Bạn lưu ý, 2 vòng tròn trên diễn ra trong cùng khung giờ, khi đặt vé tham dự, bạn hãy chọn cho mình 1 trong 2 tùy chọn tương ứng với vòng tròn mà bạn quan tâm nhất. Vì giới hạn số lượng mỗi vòng tròn là khác nhau, nên BTC sẽ không thể hỗ trợ đổi vé sau đăng ký.

Người tham gia có cơ hội làm việc trên tình huống cá nhân của mình, quan sát tiến trình thực tế, cũng như luyện tập và chiêm nghiệm về một số kỹ năng cơ bản của thực hành vòng tròn, tại một trong hai xưởng thực hành được diễn ra song song.

2 XƯỞNG

Vòng tròn hòa bình ‘Rạn nứt xuyên thế hệ'

Những rạn nứt quanh mình đến từ đâu, và vì sao chúng hằn sâu như vậy? Nếu có một nơi để chúng ta được nói thật, và được nghe thật, chuyện gì sẽ xảy ra? Trong không gian bình đẳng và tin cậy của vòng tròn ‘Rạn nứt xuyên thế hệ’, bạn sẽ có cơ hội được nghe câu chuyện của chính mình, và thậm chí nghe được nhiều hơn về mình trong câu chuyện của người khác. Qua trải nghiệm đó, bạn sẽ được chiêm nghiệm sâu hơn về điều gì làm nên sức mạnh của vòng tròn, và tìm thấy những bước đi mới về phía rạn nứt của chính mình. Tìm hiểu thêm về vòng tròn & điều phối viên Trần Thu Thắm tại https://fb.me/e/20dwxeIIc.

Trần Thu Thắm đang hoàn tất chương trình Thạc sỹ Phát triển Xã hội Liên ngành Ateneo de Manila University (Philippines) và Thạc sỹ Giáo dục Hòa bình tại University for Peace (Costa Rica). 

Lĩnh vực Thắm quan tâm là kết nối nguồn lực góp phần giải quyết bất bình đẳng, chuyển hoá bạo lực trong giáo dục, và ứng dụng nghệ thật biểu đạt trong giáo dục hoà ái theo nhu cầu của từng nhóm cộng đồng cụ thể.

Giống như làm vườn cần vỡ đất, hai năm sống trong lòng UPEACE đã đưa mình đi qua một hành trình dài và quý giá của sự “tự vỡ” khi lần lượt nhận ra và phá vỡ từng khuôn mẫu nhận thức cũ về thế giới. Tất cả những sự vỡ ra ấy mang đến cho mình niềm cảm hứng trong lành của sự mộc mạc và chân thành khi được là chính mình và tôn trọng sự đa dạng của cuộc sống.
Đó cũng là lúc mình nhận ra niềm vui trong sáng của sự học, khi ai cũng là người dạy, ai cũng là người học; khi sự học (chứ không phải nghe lời) được đặt ở trung tâm; đó cũng là lúc mình nhận ra sự học không chỉ có ở trang sách, giảng đường hay người giảng. Sự học chính là sự sống. Và mình chọn là một người săn sóc cho sự học rộng mở và hoà an. “If you want peace, work for peace”

Giá vé: 300,000 VNĐ

Số lượng (tối đa): 15

Vòng tròn ‘Xây dựng văn hoá đối thoại trong doanh nghiệp’

Câu chuyện đối thoại – hợp tác trong doanh nghiệp chưa bao giờ thiếu thử thách. Thử thách có thể nhức nhối như những mâu thuẫn thâm căn cố đế giữa các phe, hoặc có thể ngầm ẩn chỉ chờ gãy đổ khi doanh nghiệp mở rộng quy mô hay thay máu nhân sự. Có rất nhiều công cụ và mô hình quản lý đang được áp dụng, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng như mong đợi. Vậy, điều gì đang giữ chân chúng ta lại? Trên cả việc trả lời những câu hỏi về vướng mắc thực tế, xưởng thực hành vòng tròn này là cơ hội giúp chúng ta nhận diện rõ ràng hơn hệ thống niềm tin – giá trị của chính mình khi tham gia đối thoại, để từ đó định hình lại cách chúng ta đang triển khai các can thiệp trong tổ chức. Tìm hiểu thêm về vòng tròn & điều phối viên Nguyễn Thanh Lâm tại https://fb.me/e/f9RYjbQeI.

Anh Nguyễn Thanh Lâm nhà huấn luyện được chứng nhận theo phương pháp Học Hành động (Action Learning) từ Viện Học Hành động Quốc tế WIAL (World Institute of Action Learning), phương pháp Kỹ nghệ của Sự tham gia (Technology of Participation) từ Viện Công tác Văn Hoá Đài Loan (Institute of Cultural Affairs Taiwan), và phương pháp Khai vấn Lãnh đạo từ tổ chức Leaders Create Leaders. Anh có trên 9 năm kinh nghiệm trong việc quản lý & phát triển bộ phận đào tạo cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ trong nhiều lĩnh vực gồm công nghệ, bán lẻ, bất động sản, vận tải, điện máy, … Anh hiện là chủ tịch của Liên hiệp Điều phối viên Quốc tế – Chi nhánh Việt Nam (International Association of Facilitators – Vietnam Chapter), và đã tiên phong mang văn hoá đối thoại vào nhiều tổ chức như GO!Hypermarket, NOVA Group, Ariston, Moshav Farm, v.v., thông qua các chương trình đào tạo và gắn kết nhân viên, các hoạt động xây dựng tầm nhìn, chiến lược và quản lý sự thay đổi cùng cấp lãnh đạo, …

Giá vé: 300,000 VNĐ

Số lượng (tối đa): 45

Người tham gia có cơ hội làm việc trên tình huống cá nhân của mình, quan sát tiến trình thực tế, cũng như luyện tập và chiêm nghiệm về một số kỹ năng cơ bản của thực hành hoà giải.

Người điều phối

Khuyên tốt nghiệp thạc sĩ Phát Triển Quốc Tế và hoàn thành chứng chỉ Phục Hồi Quan Hệ & Hòa Giải tại Ireland. Cô hoàn tất các chương trình đào tạo chuyên sâu về Giao Tiếp Trắc Ẩn quốc tế. Kết hợp với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, đào tạo, khai vấn nghề nghiệp và điều hành, cô chia sẻ:

“Sâu thẳm bên trong con người & tổ chức là những nhu cầu đẹp đẽ và chính đáng.

Hiện thực hóa các nhu cầu này là nền tảng của sự triển nở và phát triển xã hội. Tôi nỗ lực gia tăng sự thấu hiểu nhu cầu, hợp tác và hiệu quả ở quy mô tổ chức và xã hội thông qua các dự án đào tạo và khai vấn khác nhau nhằm xây dựng một xã hội hạnh phúc và trắc ẩn hơn”

Xem thêm về Giao tiếp Trắc ẩn.

Khang có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với thanh thiếu niên, các đại gia đình và cộng đồng nông nghiệp bền vững trong và ngoài nước. Cô hoàn tất chứng nhận Hòa Giải & Giải Quyết Mâu Thuẫn được công nhận bởi Tòa án thượng tố bang California, Hoa Kỳ. Là một điều phối viên, Khang phát triển và vận hành các chương trình giáo dục hỗ trợ đồng đẳng & đối thoại cộng đồng cùng các tổ chức: Circle Ways, Healing Circle Global, Community CoLab & Learning Communities Network. Tại Việt Nam, Khang duy trì các hoạt động cộng đồng nhằm lan tỏa năng lực hòa giải đến với mỗi cá nhân và tập thể. Cô chủ trương nuôi dưỡng các nhóm thực hành sâu về giao tiếp bất bạo lực, phương pháp vòng tròn và công lý phục hồi, nhằm tạo điều kiện cho các thay đổi bền vững từ bên trong.

Về Giao tiếp Trắc ẩn.

Làm sao để thúc đẩy sự tự chủ của người khác? Nếu đó là băn khoăn của bạn, mời bạn đến tham gia phiên nghe kể chuyện về dự án “Tiên Phong – Vì tiếng nói người dân tộc thiểu số”. Để một người có thể tự tin đóng góp tiếng nói của mình trong những quyết định của tập thể, cần một quá trình để họ tìm lại sự tự hào, tự chủ trong chính con người mình. Thông qua những chia sẻ của chị Nguyễn Thị Bích Tâm, người đồng hành hơn 10 năm cùng dự án của cộng đồng người dân tộc thiểu số ở Việt Nam, chúng ta có cơ hội soi chiếu lại trải nghiệm của bản thân và cùng thảo luận về triết lý phát triển từ cộng đồng, của cộng đồng, và cho cộng đồng. Tìm hiểu thêm về chị Nguyễn Thị Bích Tâm và dự án Tiên Phong tại https://fb.me/e/2eOE936u5.

Khách mời

Bà Nguyễn Thị Bích Tâm là Thạc sỹ về Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ. Bà là đồng sáng lập và phó giám đốc Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng (CECEM). Bà Bích Tâm có 17 năm kinh nghiệm tập huấn, tư vấn và quản lý các dự án tín dụng, y tế, xây dựng cơ bản, hỗ trợ doanh nghiệp và nghiên cứu thị trường. Cùng với các đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường – iSEE, bà Bích Tâm đã đồng hành cùng Mạng lưới Tiên Phong từ những ngày đầu tiên, nhóm thuộc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam được thành lập năm 2015, gắn kết hơn 17 dân tộc trên 20 tỉnh thành khác nhau với mục đích: Cùng nhau gìn giữ bản sắc văn hóa các dân tộc, bảo tồn và phát huy tri thức bản địa, tham gia vận động chính sách và lan tỏa đến xã hội nhằm tạo ra sự hiểu biết đúng đắn về người DTTS, truyền cảm hứng về tinh thần: Tự hào – Tự tin – Tự chủ.  

Công lý Phục hồi - Vòng tròn phục hồi nhập vai ‘Sau tổn hại’

Số lượng tối đa: 45

Người tham gia có cơ hội làm việc trên tình huống cá nhân của mình, quan sát tiến trình, cũng như luyện tập và chiêm nghiệm về một số kỹ năng cơ bản của thực hành công lý phục hồi.

Người điều phối

Nếu bạn đang đi tìm một hình thức xử lý sai phạm trong gia đình mình, trường lớp mình, tổ chức mình sao cho có sự cân bằng giữa tình và lý, xin mời tham dự xưởng thực hành Công Lý Phục Hồi. Xưởng sẽ phân tích cách hiện thực hoá phương pháp này thông qua một phần nhập vai trên tình huống có sẵn. Xưởng cũng cung cấp các trình tự và câu hỏi để người tham dự có thể tự thực hiện tại nhà, lớp học, nhà trường và tổ chức của mình. Không gian cuối giờ sẽ dành để mọi người cùng chia sẻ những trải nghiệm và câu hỏi xoay quanh phương pháp này. Tìm hiểu thêm về Công Lý Phục Hồi & & điều phối viên Nguyễn Trương Bảo Khuyên và Nguyễn Hoàng Minh Khang tại https://fb.me/e/2iZs8dAKH.

Khuyên tốt nghiệp thạc sĩ Phát Triển Quốc Tế và hoàn thành chứng chỉ Phục Hồi Quan Hệ & Hòa Giải tại Ireland. Cô hoàn tất các chương trình đào tạo chuyên sâu về Giao Tiếp Trắc Ẩn quốc tế. Kết hợp với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, đào tạo, khai vấn nghề nghiệp và điều hành, cô chia sẻ:

“Sâu thẳm bên trong con người & tổ chức là những nhu cầu đẹp đẽ và chính đáng.

Hiện thực hóa các nhu cầu này là nền tảng của sự triển nở và phát triển xã hội. Tôi nỗ lực gia tăng sự thấu hiểu nhu cầu, hợp tác và hiệu quả ở quy mô tổ chức và xã hội thông qua các dự án đào tạo và khai vấn khác nhau nhằm xây dựng một xã hội hạnh phúc và trắc ẩn hơn”

Xem thêm về Giao tiếp Trắc ẩn.

Khang có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với thanh thiếu niên, các đại gia đình và cộng đồng nông nghiệp bền vững trong và ngoài nước. Cô hoàn tất chứng nhận Hòa Giải & Giải Quyết Mâu Thuẫn được công nhận bởi Tòa án thượng tố bang California, Hoa Kỳ. Là một điều phối viên, Khang phát triển và vận hành các chương trình giáo dục hỗ trợ đồng đẳng & đối thoại cộng đồng cùng các tổ chức: Circle Ways, Healing Circle Global, Community CoLab & Learning Communities Network. Tại Việt Nam, Khang duy trì các hoạt động cộng đồng nhằm lan tỏa năng lực hòa giải đến với mỗi cá nhân và tập thể. Cô chủ trương nuôi dưỡng các nhóm thực hành sâu về giao tiếp bất bạo lực, phương pháp vòng tròn và công lý phục hồi, nhằm tạo điều kiện cho các thay đổi bền vững từ bên trong.

Về Giao tiếp Trắc ẩn.

Đêm tổng kết là cơ hội để người tham gia đúc kết lại trải nghiệm của mình, kết nối nguồn lực, và cùng hình dung cụ thể về tương lai. Thông qua các phần thảo luận, âm nhạc và chuyện kể, chúng ta sẽ chuẩn bị những bước đầu vững chắc để mang những kỹ năng, kiến thức và kết nối từ chương trình về với công việc và đời sống. 

Khách mời

Mình hiện là co-founder của Mạng lưới Tròn lành Việt Nam – một mạng lưới nuôi dưỡng những không gian giao tiếp theo phương pháp vòng tròn hỗ trợ sự hàn gắn từ bên trong và tạo nên những kết nối lành mạnh, cởi mở, và bao trùm từ bên ngoài. Mối quan tâm của mình xoay quanh việc thiết kế và xây dựng các tổ chức phi tập trung (decentralized organization), các đội nhóm làm việc theo hướng tự chủ tự quản, nuôi dưỡng cộng đồng và mạng lưới (community weaving). Bên cạnh đó, trong 2 năm qua, mình đào sâu, tìm hiểu và ứng dụng các phương pháp hỗ trợ con người tự chữa lành và phát triển tiềm năng của bản thân như chánh niệm, biểu đạt nghệ thuật (thơ, chuyển động, viết, vẽ), kết nối với thiên nhiên, và vòng tròn.

Mai Ly Tran gắn bó trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, Người điều phối vòng tròn, Cộng tác viên Đường dây nóng Ngày mai – Đường dây nóng hỗ trợ người trầm cảm. Cô là đồng sáng lập của Sống Thiền (Living Zen), người thực hành và hướng dẫn về chánh niệm, và các kỹ năng tự chăm sóc bản thân (self-care), và chăm sóc trong nhóm (social support) cho một số nhóm người dễ tổn thương trong xã hội: Bệnh nhân ung thư, Nhân viên công tác xã hội HIV / AIDS, thanh thiếu niên có nguy cơ (Youth at risk)… Cô kiến tạo các vòng tròn chữa lành, đối thoại và hội thảo về các chủ đề bao gồm Trải nghiệm tiêu cực thời thơ ấu, các giai đoạn chuyển giao trong cuộc sống (mất đi người thân,…). Sau hai năm điều hành các dự án sức khỏe tâm thần đơn lẻ, cô đồng sáng lập mạng lưới Tròn lành, với mong muốn đồng hành cùng nhau, nuôi dưỡng những không gian giao tiếp theo phương pháp vòng tròn. Ly cùng các thành viên Mạng Lưới hướng đến xây dưng một cộng đồng thực hành viên điều phối vòng tròn có trách nhiệm, liên tục học hỏi và tương trợ nhau cùng góp sức lan tỏa không gian vòng tròn đến các cộng đồng và tổ chức trên khắp Việt Nam.

Ngày 03 | Chủ nhật 23/10/20223

Ngày mở rộng đặc biệt

Introduction to Circle-Based Pedagogy - How teachers & administrators can set the norm for collaboration

Introduction to Circle-Based Pedagogy immerses participants in different circle experiences, grounds them in the history of circle practices and sheds light on the elements of circle facilitation. Participants will begin to acquire an understanding that circle practices (including way of council, restorative justice, and nature connections) are not an add-on program requiring additional time in the school day, but a pedagogy that shifts the way we interact and learn. Educators and administrators will be supported in imagining how to bring this shift to the academic curriculum, social-emotional skill building, as well as the engagement of staff, students, parents, and community members in the art of collaboration. Find out more at https://www.facebook.com/chungsongvn.

Joe is the  co-founder of Circle Ways (2017), Council In Schools (2005), and the Palms Council Project (1992).  A public school teacher for 24 years and educator trainer for Los Angeles Unified School District  for seven years,  Joe is also a licensed Marriage and Family Therapist and an elder of The Ojai Foundation. He has practiced circle ways in the classroom since 1986 and has been a Council Trainer for The Ojai Foundation since 1994, providing trainings for educators, therapists, and business people nationally and internationally. He is the author of stories, training curricula, lesson plans on circle ways in schools, and the forthcoming book Circle Ways: Pedagogy in the Round.

An Interview with Circle Ways founder, Joe Provisor for educators at The Woodland Glade, Darlington, South Devon, UK on April 17, 2021: https://vimeo.com/551614254 

Learn more about Joe’s work at: https://www.circleways.org/ 

Giá vé: 400,000 VNĐ

Số lượng (tối đa): 35

(Chương trình diễn ra bằng Tiếng Anh)

Ticket price: 400,000 VNĐ

maximum capacity: 35 guests

Eng Only.

Về Chung Sống

Chung Sống là một dự án cộng đồng được khởi xướng bởi NEED VIỆT NAM – NHÓM GIAO TIẾP TRẮC ẨN, nhằm tập hợp và khơi dậy dòng chảy và sự kết nối trong cộng đồng ở Việt Nam với các thực hành xây dựng Hòa Bình đã và đang có ở Thế giới và trong nước. Dự án cũng nằm trong thời điểm chào mừng ngày Hòa Bình Quốc tế 21/09 hàng năm.

Chúng tôi mong muốn Chung Sống  tài sản cộng đồng và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Toàn bộ nguồn thu của Dự án từ đóng góp cộng đồng, các tổ chức – doanh nghiệp và quỹ sẽ được chi trả cho đội ngũ nhân sự tổ chức, các khách mời và điều phối viên, các chi phí thiết yếu khác trong khuôn khổ Chung Sống 2022 và các sự kiện tiếp nối hướng đến cộng đồng sau Summit.

BAN TỔ CHỨC CHUNG SỐNG 2022: 

NEED – COMPASSIONATE COMMUNICATION VIETNAM
Nhóm Điều phối Giao tiếp Trắc ẩn